Bước đầu tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Phan, Văn Hoàn (Khoa học - Xã hội, 2015)
Nội dung của quyển 2 gồm 4 phần chính : Bảng thành phần dinh dưỡng của một số món ăn thông thường ; Tính giá trị dinh dưỡng của món ăn ; Đôi đũa với con người Việt Nam ; Danh mục các món ăn có ở Việt Nam.