Theo dòng văn hóa dân gian - Nguyễn, Thanh Lợi (Khoa học - Xã hội, 2015)
Sách bao gồm những bài viết về văn hóa dân gian của tác giả qua nhiều năm. Nội dung sách đề cập đến nhiều lĩnh vực của văn hóa dân gian như tín ngưỡng, văn học, địa danh, địa chí, ẩm thực, phương tiện giao thông.