Bước đầu tìm hiểu văn hóa ẩm thực Việt Nam - Phan, Văn Hoài (Khoa học - Xã hội, 2015)
Được chia làm 4 chương: Chương I: Những đặc điểm chung khái quát về tự nhiên và lịch sử xã hội Việt Nam trong mối quan hệ với truyền thống văn hóa ăn uống dân tộc. Chương II: Các món ăn: sự phong phú và đa dạng, trí tuệ và tài năng của con người Việt Nam. Chương III: Ăn uống với con người Việt Nam. Chương IV: Sự giao lưu văn hóa trong ăn uống