Cấu trúc cú pháp - ngữ nghĩa của tục ngữ Việt : - Nguyễn, Qúy Thành (Khoa học - Xã hội, 2015)
Gồm những câu tục ngữ Việt theo mệnh đề lô gíc - ngữ nghĩa, các phạm trù chung cho mọi đối tượng, con người và đời sống con người; Giải nghĩa tục ngữ Việt tương ứng với tục ngữ Hán, Anh, Pháp, Đức, Nga theo mệnh đề lô gíc - ngữ nghĩa