Đánh giá hiệu quả của một số chủng vi khuẩn Bacillus đối với bệnh thán thư trên ớt trong điều kiện phòng thí nghiệm và nhà lưới : - Huỳnh, Thị Ngọc Hân (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Nghiên cứu về việc chọn ra loại thuốc hóa học, thuốc sinh học có hiệu quả ức chế mạnh với nấm Colletotrichum sp. trong điều kiện phòng thí nghiệm; tuyển chọn ra được chủng vi khuẩn Bacillus có khả năng đối kháng cao với nấm Colletotrichum sp. trong điều kiện phòng thí nghiệm; chọn được loại thuốc và chủng vi khuẩn Bacillus có khả năng phòng trị bệnh thán thư ớt trong điều kiện nhà lưới