Đánh giá khả năng gây hại của các chủng nấm Sclerotium rolfsii gây bệnh thối hạch trên cây huệ trắng và nghiên cứu biện pháp phòng trị bệnh : - Nguyễn, Thị Ngọc Vẹn (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Nghiên cứu xác định chủng nấm Slerotium rolfsii gây hại nặng nhất trên cây huệ trắng; Tìm ra chủng vi khuẩn và thuốc trừ nấm có khả năng ức chế sự phát triển tản nấm và sự hình thành hạch nấm Sclerotium rolfsii trong điều kiện phòng thí nghiệm Chọn được loại thuốc trừ nấm và chủng vi khuẩn cho việc phòng trị tốt bệnh thối hạch trên cây huệ trong điều kiện nhà lưới