Tình hình, nguyên nhân và giải pháp phòng chống tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm : - Tô, Minh Trí (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Hệ thống hóa những vấn đề lý luận, pháp lý của tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm và những tác động của nó đến nền kinh tế quốc gia; Phân tích, đánh giá tình hình, nguyên nhân và điều kiện của tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm do thương nhân thực hiện và tình hình tội phạm này trên địa bàn tỉnh Vĩnh Long; Từ đó đưa ra dự báo tình hình và đề xuất giải pháp phòng chống tội sản xuất, tàng trữ, vận chuyển, buôn bán hàng cấm do thương nhân thực hiện ở phạm vi cả nước và ở tỉnh Vĩnh Long nói riêng