Đền Băng và các nghi lễ tín ngưỡng dân gian - Bùi, Huy Vọng (Khoa học - Xã hội, 2015)
Đền Băng và lễ hội đền Băng thực sự là di sản văn hóa thẩm đẫm trong mình chất văn hóa Mường mang tính đặc thù địa phương.