Văn hóa Thái những tri thức dân gian - Đặng, Thị Oanh (Văn hóa Thông tin, 2014)
Giới thiệu khái quát về văn hóa của người Thái ở Tây Bắc Việt Nam, các tri thức dân gian của họ về hoa ban và cầu thang nhà sàn Thái; nghiên cứu chủ yếu ở các tỉnh Sơn La, Điện Biên, Lai Châu, Lào Cai, Yên Bái và tham khảo thêm các tư liệu nghiên cứu văn hóa của người Thái ở các vùng Nghệ An, Thanh Hóa hoặc ở nước bạn Lào để so sánh, đối chiếu.