Đánh giá ảnh hưởng của việc thu hồi đất đến hệ thống canh tác và sinh kế của nông hộ bị mất đất tại huyện Vũng Liêm tỉnh Vĩnh Long : - Lê, Văn Lực (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Phân tích thực trạng thu hồi đất và chuyển dịch hệ thống canh tác tại huyện Vũng Liêm; phân tích các yếu tố ảnh hưởng đến hệ thống canh tác và sinh kế của các nông hộ bị thu hồi đất; đề xuất các giải pháp cải thiện hệ thống canh tác và ổn định sinh kế cho các nông hộ sau khi bị thu hồi đất