Nghiên cứu ảnh hưởng của đòn bẫy tài chính đến đầu tư của các công ty niêm yết trên Sở Giao dịch Chứng khoán thành phố Hồ Chí Minh : - Huỳnh, Thanh Nhàn (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Khái quát về sàn HOSE, thực trạng sử dụng đòn bẫy tài chính và tình hình đầu tư của các công ty niêm yết trên HOSE; nghiên cứu ảnh hưởng của việc sử dụng đòn bẫy tài chính đến đầu tư của các công ty niêm yết trên HOSE; đưa ra một số kiến nghị giúp nhà quản lý sử dụng hợp lý nguồn lực dễ dàng nắm bắt tốt cơ hội đầu tư