(untitled) - Bùi, Huy Vọng (Hà Nội, 2015)
Sách gồm năm chương. Chương 1: Nghề dệt trong xã hội Mường cổ truyền. Chương 2: Nguyên liệu nghề dệt và công đoạn nhuộm. Chương 3: Khung dệt, kỹ thuật dệt cổ truyền Mường. Chương 4: Các loại sản phẩm của nghề dệt cổ truyền Mường, sơ bộ nhìn nhận từ giá trị sử dụng và góc nhìn biểu tượng văn hóa. Chương 5: Một số nghi lễ, phong tục tín ngưỡng có liên quan đến nghề dệt, đôi điều kiến nghị về công tác bảo tồn, phát huy nghề dệt cổ truyền Mường.
Keywords: Textile crafts,Nghề dệt thủ công; Vietnam,Việt Nam