Hát thờ trong lễ hội đình của người Việt vùng đồng bằng, trung du Bắc Bộ - Lê, Cẩm Ly (Văn hóa Thông tin, 2015)
Nội dung sách gồm 5 chương : Khái quát về lễ hội đình ; Tình hình nghiên cứu về dân ca lễ nghi tín ngưỡng và hát thờ ở đình ; Từ tên gọi tới những ảnh hưởng của dân ca lao động đối với hát thờ ở đình ; Vai trò của nhà nước phong kiến đối với hát thờ ở đình ; Các tầng văn hóa trong hát thờ ở đình.