Văn hóa dân gian làng Tường Lai - Trần, Hữu Đức (Khoa học - Xã hội, 2015)
Nội dung sách gồm 8 chương: Khái quát điều kiện tự nhiên, kinh tế, xã hội ; Quá trình thành lập làng ; Nền kinh tế và các nghề nghiệp làm ăn cồ truyền ; Tìm hiểu kiến trúc dân gian xây dựng đến, đình, nhà thờ họ, nhà ở ; Phong tục tập quán tốt đẹp ; Cái nôi của thơ ca dân gian ; Văn hóa ẩm thực ; Phụ lục.