Tục ngữ ca dao Tày vùng hồ Ba Bể - Nguyễn, Thị Yên (Văn hóa Thông tin, 2014)
Sơ lược về tục ngữ ca dao Tày vùng hồ Ba Bể và các bài tục ngữ ca dao về quê hương đất nước, tự nhiên và lao động, đời sông vật chất, gia đình xã hội, các quan niệm nhân sinh, tình cảm nam nữ.