Sử thi Ra Glai - Vũ, Anh Tuấn (Khoa học - Xã hội, 2014)
Kể về hai cuộc chiến tranh đẫm máu thứ 3. Chúa Cur, Java tức giận sang thôn tính đất nước vua Chăm nhưng bị anh em nhà VongCơi đánh đến tận hang ổ. Chúa Cur, Java phải cho con gái là Awơi Nãi Chrit Raniq sang làm con tin. Nhưng về tới xứ sở Cuvau VongCơi nàng lại yêu chàng và muốn cưới làm chồng...