Hát Then lên chơi chợ Mường Trời = - Lương, Thị Đại (Văn hóa Thông tin, 2014)
Hát Then lên chơi chợ Mường Trời đây thực sự là cuộc chơi giải trí sau một năm làm việc mệt nhọc vất vả, ví như ngày nay ta tổ chức đi tham quan du lịch. Mo Then thường tổ chức cho thanh niên, nam, nữ, dân trong bản, trong Mường vui chơi giải trí.