Then trong cuộc sống người Giáy - Đoàn, Trúc Quỳnh (Văn hóa Thông tin, 2014)
Sách nói về vai trò của cúng Then, một hoạt động tâm linh trong đời sống của người Giáy. Sách gồm bốn chương. Chương 1: Tổng quan về Then và tộc người Giáy. Chương 2: Người làm Then và những vấn đề liên quan đến Then. Chương 3: Diễn trình nghi lễ Then giải hạn. Chương 4: Giá trị của Then trong đời sống người Giáy.