(untitled) - Nguyễn, Quang Lê (Hà Nội, 2015)
Khảo sát thực trạng lễ hội từ độ văn hóa và lịch sử, không chỉ xem xét lễ hội về mặt nội dung và hình thức biểu hiện như các nhà nghiên cứu trước đã làm mà nghiên cứu trong tổng thể. Nghiên cứu tất cả các thành tố cấu thành diện mạo của văn hóa lễ hội như : tín ngưỡng - tôn giáo, phong tục tập quán, thần tích, truyền thuyết liên quan đến đối tượng tôn thờ và cả hiện trạng của các di tích kiến trúc cổ cùng với tâm thức dân gian và cách ứng xử của người đương thời đối với lễ hội truyền thống.
Keywords: Lễ hội dân gian,Folk festivals; Việt Nam,Vietnam