Chương trình giáo dục đại học đào tạo giáo viên trung học phổ thông theo hệ thống tín chỉ : (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2013)
Nội dung của sách giới thiệu những kiến thức cơ bản về vật lí đại cương vế thí nghiệm vật lí, kiến thức cơ bản về toán học, có kiến thức đầy đủ và sâu sắc về vẽ kĩ thuật, cơ khí chế tạo; kĩ năng thực hành cơ bản để giảng dạy thực hành kĩ thuật cho học sinh trung học phổ thông, có năng lực giảng dạy môn Công nghệ,... theo chương trình học chế tín chỉ của ngành sư phạm kỹ thuật công nghiệp.