Chuyên đề bồi dưỡng giáo viên trung học phổ thông môn toán học (Nxb. Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Nội dung của sách nói về một số kiến thức toán học cao cấp, toán học hiện đại đã được trang bị trong chương trình đào tạo bậc đại học; chỉ ra sự có mặt của các kiến thức toán học cao cấp, toán học hiện đại dưới dạng ngầm ẩn trong nội dung môn toán phổ thông, sử dụng toán học cao cấp, toán học hiện đại soi sáng một số chủ đề kiến thức môn toán ở trường phổ thông sao cho hạn chế sự xuất hiện những chướng ngại đối với chương trình nhận thức của học sinh trong học tập.