(untitled) (Hà Nội, 2008)
Nội dung quyển sách là một phác đồ nhằm vẽ lại đường đi của hơn 500 năm văn học khởi đi từ "Ngọa Long cương vãn, Nguyễn triều khai quốc công nghiệp diễn chí, Ô châu cận lục..." đến các tác phẩm của các nhà văn có mặt tới những năm cuối thế kỉ XX
Keywords: Vietnamese literature,Văn học Việt Nam; History and criticism,Lịch sử và phên bình