Đánh giá sự ảnh hưởng của chế độ ngập nước lên sinh khối rừng tràm ở vườn quốc gia U Minh Thượng, Kiên Giang - Trần, Thị Kim Hồng (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Đánh giá được chất lượng và nước trong vùng nghiên cứu. Đánh giá được độ sâu thích hợp cho cây tràm phát triển. Đề xuất giải pháp quản lý nước phù hợp nhất vừa để phòng cháy vừa để giúp cây tràm phát triển.