Khảo sát hoạt tính kháng khuẩn và kháng nấm của tinh dầu và dịch chiết lá trầu không Piper Betlel.( Piper Siriboal.) : - Nguyễn, Thiện Chí (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Tách chiết tinh dầu có trong lá Trầu không bằng phương pháp chưng cất lôi cuốn hơi nước, xác định nồng độ ức chế tối thiểu của tinh dầu và cao chiết Ethanol và cao chiết Ethanol lên sự phát triển của 8 chủng vi sinh vật kiểm định. So sánh các tài liệu có được để đưa ra kết luận đóng góp vào nguồn tài liệu về công dụng của các loại sản phẩm tự nhiên.