(untitled) (Cần Thơ, 2013)
Nội dung quyển sách trình bày những nội dung cơ bản nhất của lý thuyết tối ưu. Giáo trình gồm 4 chương: chương 1 trình bày tóm tắt một số khái niệm của giải tích cổ điển và của giải tích lồi, làm công cụ để trình bày 3 chương sau. Chương 2 trình bày khái niệm bài toán tối ưu và một số khái niệm liên quan, một số định lý tồn tại nghiệm đầu tiên cho bài toán tối ưu. Chương 3 tập trung trình bày về những vấn đề cơ bản của lý thuyết tối ưu tuyến tính, từ những định nghĩa đầu tiên cho tới những thuật toán điển hình về quy hoạch tuyến tính. Chương 4 trình bày về một số nội dung của lý thuyết tối ưu phi tuyến.
Keywords: Mathematical optimization,Mathematical optimization,Toán tối ưu,Toán tối ưu; Textbooks,Giáo trình