Khảo sát hoạt tính kháng Vibrio parahaemolyticus của các cao thô được ly trích từ cây cỏ mực (eclipta alba) : - Nguyễn, Ngọc Quyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Tách chiết các chất có trong hỗn hợp cao chiết cỏ mực bằng phương pháp tách chiết lỏng-lỏng và xác định nồng độ ức chế tối hiểu của các cao thô được tách chiết từ cây cỏ mực lên sự phát triển của dòng vi khuẩn Vibrio parahaemolyticus.