Nghiên cứu vai trò của Biochar như là chất mang để chủng vi sinh vật phân hủy thuốc bảo vệ thực vật vào trong đất : - Nguyễn, Khởi Nghĩa (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Nghiên cứu vai trò của boichar như là một chất mang để cố định vi khuẩn phân hủy chuyên biệt hoạt chất thuốc trừ sâu Propoxur cho mục đích xử lý sinh học đất ô nhiễm với nông dược.