Phân tích thực trạng và luận cứ nhằm đề xuất hình thành trung tâm phát triển thủy sản và trung tâm nghề cá lớn vùng Đồng bằng sông Cửu Long : - Phạm, Minh Đức (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Nghiên cứu, phân tích và đánh giá mối quan hệ, liên kết của các bên liên quan, giữa các tỉnh trong sản xuất kinh doanh thuỷ sản tại ĐBSCL trong quá trình hình thành TTNCL Tây Nam Bộ và Trung tâm phát triển thuỷ sản vùng ĐBSCL.