Khảo sát khả năng thích nghi của nấm ký sinh côn trùng metarhizium Anisopliae với điều kiện ngoại cảnh (nhiệt độ và tia UV) và tính tương thích của các chủng nấm với một số thuốc trừ sâu hóa học : - Lăng, Cảnh Phú (Trường Đại học Cần Thơ, 2015)
Phân lập được một số chủng nấm nó khả năng chịu nhiệt và tia UV trong điều kiện vùng DBSCL. Tính tương thích của các chủng nắm xanh M. anisopliae voiws các loại thuốc trừ sâu hóa học thông dụng. Từ đó, có thể khuyến cáo áp dụng rộng rãi nhằm giảm liều lượng thuốc hóa học, giảm thính kháng thuốc và tăng hiệu quả phòng trừ sâu hại.