Giáo trình vật lý đại cương : - Xaveliev, I V (Đại học và trung học chuyên nghiệp, 1988)
Nội dung của giáo trình chủ yếu nhằm giải thích ý nghĩa của các định luật vật lý và áp dụng chúng một các có suy xét. Sách cung cấp các kiến thức cơ bản về cơ học và vật lý phân tử cũng như các kiến thức cơ bản về toán học như vectơ, phường trình vi phân tuyến tính, các khái niệm cơ bản về tuyến tính