Tài liệu giáo dục kỹ năng sống cho học sinh trung học phổ thông vùng dân tộc thiểu số - Mông, Ky Slay (Nxb. Đại học Sư phạm Hà Nội, 2013)
Sách nói về kỹ năng tổ chức học tập; Kĩ năng giao tiếp ứng xử ; Tổ chức, tham gia các hoạt động tập thể; Một số hiểu biết và kỹ năng khác dành cho học sinh THPT vùng dân tộc thiểu số.