Tài liệu bồi dưỡng cán bộ quản lí khoa/ phòng trường đại học, cao đẳng - Trần, Ngọc Giao (Nxb. Đại học Sư phạm, 2014)
Nội dung tài liệu hướng tới phát triển các nhóm năng lực có chọn lọc theo mô hình năng lực của người cán bộ khoa/phòng trường ĐH, CĐ. Tập trung vào các nhóm năng lực khái quát, định hướng dài hạn, liên nhân cách - giao tiếp và năng lực kĩ thuật về quản lí trường ĐH, CĐ. Quán triệt các quan điểm, đường lối, chính sách phát triển KT-XH, phát triển GD&ĐT trong bối cảnh hội nhập quốc tế theo tinh thần lấy đổi mới căn bản và toàn diện nền giáo dục Việt Nam.