Chuyên đề bồi dưỡng giáo viên trung học phổ thông môn Ngữ Văn (Đại học Quốc gia Hà Nội, 2013)
Sách nói về thi pháp học hiện đại với việc tiếp cận tác phẩm văn học châu Á trong nhà trường trung học phổ thông ; Tự sự và việc phân tích truyện ngắn hiện đại trong chương trình trung học phổ thông ; Mấy vấn đề dạy học lí luận văn học ở trung học phổ thông ; Một số vấn đề về lí thuyết ngữ dụng học ; Dạy học ngữ văn ở trung học phổ thông theo các định hướng đổi mới.