Tài liệu hỗ trợ giáo viên tập sự môn Vật Lý - Cao, Tiến Khoa (Nxb. Hà Nội, 2013)
Nội dung cuốn sách gồm 5 phần: những đặc trưng cơ bản của môn Vật lý ở trường THPT; những phẩm chất và năng lực sư phạm của người giáo viên; những vấn đề cần chú ý về chương trình và sách giáo khoa môn Vật lý ở trường phổ thông; một số đơn vị kiến thức cần lưu ý khi dạy học Vật lý THPT; đổi mới phương pháp dạy học môn Vật lý ở trường THPT.