Marie Curie : - Nguyễn,Thế Tài (Tổng hợp Thành phố Hồ Chí Minh, 2011)
Viết về Marie Curie là viết về một người phụ nữ phi thường, một nữ khoa học gia nổi tiếng đầu thế kỷ XX. Cuộc đời bà là một chuỗi những thử thách, những chịu đựng, gian nan. Sinh ra và lớn lên trong điều kiện khó khăn, trải qua tuổi niên thiếu với biết bao gian khổ nhưng với ý chí kiên cường, lòng quả cảm và trí thông minh, bà đã thực hiện được hoài bão của mình.