Thúc đẩy thương mại thông qua giao thông vận tải có sức cạnh tranh và ít khí thải : - Blancas, Luis C. (Ngân hàng Thế giới, 2014)
Nội dung sách giới thiệu về nhu cầu đối với vận tải đường thuỷ và vận tải đa phương thức, những nhân tố từ phía cung ứng: đường thuỷ, cảng, đội tàu. Chênh lệch tỉ trọng giữa hiệu suất nhiên liệu và lượng phát thải khí nhà kính. Ảnh hưởng dự kiến của các biện pháp can thiệp của khu vực công trong VTĐTNĐ và vận tải biển, Các tuyến đường thuỷ trọng điểm ở miền Bắc và miền Nam.