Phân lập và khảo sát tính kháng khuẩn của vi khuẩn nội sinh cây Diếp cá (Houttuynia cordata Thunb.) ở huyện Chợ Mới tỉnh An Giang : - Đỗ, Thị Tuyết Mai (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Đề tài nhằm phân lập những dòng vi khuẩn nội sinh trong rễ, thân, lá, thân ngầm của cây Diếp cá ở huyện Chợ Mới tỉnh An Giang có đặc tính kháng khuẩn tốt đối với vi khuẩn Escherichia coli, Staphylococcus aureus, Aeromonas hydrophila, làm tiền đề cho việc nghiên cứu, sản xuất kháng sinh vi sinh thay cho kháng sinh tổng hợp trong bảo vệ sức khỏe cộng đồng