Phương pháp hàm phạt trong bài toán tối ưu có ràng buộc : - Bùi, Thị Ngọc Bích (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Trình bày kiến thức cơ bản về bài toán tối ưu và một số phương pháp hàm phạt như để xác định điều kiện cần và đủ tối ưu có ràng buộc; Chứa đựng các phương pháp hàm vạt chính xác khả vi và không khả vi; nghiên cứu các dạng hàm phạt mở rộng, xác định các điều kiện chính quy để nó trở thành hàm phạt chính xác