Khảo sát cấu trúc tu từ trong phần dẫn nhập bài báo nghiên cứu tiếng Anh chuyên ngành ngôn ngữ học ứng dụng trên cơ sở thể loại : - Đỗ, Xuân Hải (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Nội dung nghiên cứu được thực hiện với công cụ phân tích là mô hình CARS 1990 và Swales 1990 đề xuất nhằm xác định cấu trúc tu từ trong khối liệu gồm 30 phần dẫn nhập bài báo nghiên cứu thường nghiệm thuộc chuyên ngành ngôn ngữ học ứng dụng, được viết bằng tiếng Anh bởi người bản ngữ.