Sống với biến động : - Shibuya, Setsuko (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Nghiên cứu khảo sát những yếu tố xã hội, kinh tế và chính trị có ảnh hưởng đến người nông dân ở Đồng bằng Sông Cửu Long, đặc biệt tập trung vào đời sống của gia đình. Trình bày bức tranh mới và khác biệt về hiện trạng của gia đình Việt Nam trước những thay đổi nhanh chóng của xã hội