Nghiên cứu hiệu ứng đường cong J trong cán cân thương mại Việt Nam : - Lý, Cao Thảo Nguyên (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Phân tích thực trạng tỉ giá; đánh giá tác động ngắn hạn và dài hạn của tỉ giá lên cán cân thương mại, sau đó kiểm định hiệu ứng đường cong J trên cơ sở thực nghiệm nền kinh tế Việt Nam; đề xuất kiến nghị để ổn định tỉ giá và cải thiện cán cân thương mại của Việt Nam trong tương lai