Nghiên cứu hiện trạng và dề xuất điều chỉnh hệ thống quan trắc môi trường thành phố Cần Thơ đến năm 2020 phù hợp quy định nhà nước : - Nguyễn, Hữu Duy Tấn (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Khảo sát thực trạng và hoàn thiện hệ thống quan trắc môi trường thành phố Cần Thơ, bao gồm bố trí lại các vị trí quan trắc, chọn các thông số quan trắc thích hợp, xác định các phương pháp thu, bảo quản và phân tích mẫu phù hợp với quy định chung, định hướng đầu tư trang thiết bị phục vụ quan trắc, đánh giá năng lực đội ngũ cán bộ làm công tác quan trắc môi trường và có đề xuất giải pháp phù hợp nhằm mang lại hiệu quả cao cho công tác bảo vệ môi trường trên địa bàn Cần Thơ