Giáo trình giáo dục quốc phòng - an ninh : (Giáo dục Việt Nam, 2016)
Một số quan điểm của chủ nghĩa Mác-Lê nin, tư tưởng Hồ Chí Minh về chiến tranh, quân đội và bảo vệ Tổ quốc. Xây dựng nền quốc phòng toàn dân vững mạnh bảo vệ tổ quốc Việt Nam. Chiến tranh nhân dân bảo vệ tổ quốc. Xây dựng lực lượng vũ trang nhân dân vững mạnh. Phòng chống chiến lược DIỄN BIẾN HÒA BÌNH, bạo loạn lật đổ của các thế lực thù địch đối với cách mạng Việt Nam. Nghệ thuật quân sự Việt Nam. Kết hợp xây dựng kinh tế với củng cố quốc phòng. công tác quốc phòng ở các Bộ, ngành, địa phương. Xây dựng lực lượng dự bị động viên và động viên công nghiệp. Xây dựng lực lượng dân quân tự vệ. Xây dựng tỉnh/thành phố thành khu vực phòng thủ vững chắc, bảo vệ tổ quốc.