Kỹ năng tạo lập văn bản nghị luận của học sinh lớp 11 trường phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang - Thực trạng, nguyên nhân và giải pháp : - Đinh, Thị Minh Nguyệt (Trường Đại học Cần Thơ, 2016)
Đề tài nghiên cứu năng lực tạo lập văn bản nghị luận văn học của học sinh Trung học phổ thông dân tộc nội trú tỉnh Kiên Giang (Năng lực lập luận, liên tưởng, tưởng tượng và cảm thụ thẩm mĩ) và đề xuất một số giải pháp nhằm khắc phục và nâng cao năng lực làm văn nghị luận cho học sinh