Giáo trình luật dân sự Việt Nam - Nguyễn, Ngọc Điện (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2015)
Nội dung giáo trình nêu các khái niệm chung về nghĩa vụ dân sự và hợp đồng dân sự, các hợp đồng dân sự thông dụng, hứa thưởng và thi có giải, thực hiện công việc không có ủy quyền, nghĩa vụ hoàn trả do chiếm hữu, sử dụng tài sản, được lợi về tài sản không có căn cứu pháp luật, trách nhiệm bồi thường thiệt hại ngoài hợp đồng, chuyển quyền sử dụng đất, quyền sở hữu trí tuệ và chuyển giao công nghệ và quan hệ dân sự có yếu tố nước ngoài.