Từ lúa sang tôm : - Ngô, Thị Phương Lan (Nxb. Đại học Quốc gia Thành phố Hồ Chí Minh, 2014)
Nội dung sách giới thiệu quá trình dịch chuyển từ trồng lúa sang nuôi tôm và tổng quan quá trình chuyển dịch từ trồng lúa sang nuôi tôm ở ĐBSCL. Khái niệm và lý thuyết về rủi ro vốn xã hội. Hành vi giảm thiểu rủi ro trong hoạt động kinh tế của nông dân nuôi tôm vùng ĐBSCL. Quan hệ xã hội và vốn hoạt động xã hội trong hoạt động kinh tế.