Thung lũng hoang vắng (Hãng Phim Truyện Việt Nam, 2001)
Thung lũng hoang vắng (đạo diễn Phạm Nhuệ Giang) là câu chuyện xúc động về cuộc sống của những giáo viên vùng núi hẻo lánh. Hai cô giáo trẻ và một người đàn ông tận tâm dạy chữ cho lũ trẻ nghèo trong một ngôi trường trên vùng núi cao Tả Giàng Phình, chỉ có hai lớp học. Nhưng rồi, tất cả các mâu thuẫn, xung đột, yêu đương, hờn giận, chờ đợi và tuyệt vọng đã xảy ra trong không gian của một thung lũng tưởng như heo hút, yên bình. Chìm trong Thung lũng hoang vắng, là những trái tim khao khát yêu thương.