Huyền thoại về người mẹ (Phương Nam phim, 2010)
Phim là câu chuyện xúc động về Hương, người nữ hộ sinh tại một bệnh viện phụ sản có chồng đi tập kết. Cô đã nhận nuôi ba đứa trẻ sơ sinh là con của những cán bộ kháng chiến, tình báo, bất chấp mọi nguy hiểm. Huyền thoại về người mẹ còn kể những câu chuyện đau xót về những hy sinh thầm lặng của những chiến sĩ cách mạng trong lòng địch.