Percy Jackson và kẻ cắp tia chớp = (Công ty Cổ phần Truyền thông điện ảnh Sài Gòn, 2010)
Percy Jackson phát hiện ra mình không phải là một thiếu niên bình thường... cậu là con trai của Poseidon và bị buộc tội lấy cắp lưỡi tầm sét của thần Zeus- vũ khí có quyền năng lớn nhất! Giữa đám mây giông đầy đe doạ đang kéo tới, Percy lao vào chuyến đi xuyên nước Mỹ để chứng minh mình vô tội, lấy lại lưỡi tầm sét và ngăn chặn cuộc chiến giữa các vị thần có thể phá huỷ cả thế giới loài người.