Giáo trình các quá trình nhiệt độ thấp trong chế biến thực phẩm - Nguyễn, Văn Mười (Nxb. Đại học Cần Thơ, 2016)
Khái quát chung về vai trò của nhiệt độ thấp trong bảo quản và chế biến thực phẩm. Phương pháp làm lạnh thực phẩm và tồn trữ lạnh thực phẩm. Kỹ thuật điều khiển khí quyển trong quá trình bảo quản lạnh. Kỹ thuật làm lạnh chân không trong chế biến thực phẩm. Sự chuyển pha và các trạng thái trong thực phẩm lạnh đông. Tính chất nhiệt động và sự phát triển tinh thể đá trong thực phẩm lạnh đông. Tác động của lạnh đông đến chất lượng thực phẩm.